Khoai Tây Nướng Bơ Phô Mai

By Jin Nguyen / on 1.4.23



Khoai tây nướng bơ và phô mai món ăn vặt  béo ngậy lạ mắt hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong thơm bùi, ai yêu thích phô mai thì nên thử món này nhé!



Nguyên Liệu: 1 củ khoai 300g, 2 miếng phô mai lát, 3 lát thịt ba chỉ xông khói, 5g phô mai sợi, 5g bơ lạt, ít muối và tiêu



Bước 1: Khoai tây rửa thật sạch dùng dao cắt khoai tây thành từng lát mỏng sao cho miếng khoai tây không bị đứt rời, ngâm khoai tây vào nước lạnh 10 phút để loại bỏ bớt bột của khoai tây.
- Cắt phô mai làm thành 6 miếng nhỏ
- Tiếp đến băm ba chỉ xông khói thành từng miếng nhỏ




Bước 2: Làm tan chảy bơ trong lò vi sống 30 giây và thấm hết nước trong khoai tây đã ngâm.
- Phết đều bơ lên từng lát khoai tây sau đó cho vào lò nướng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C đến khi vỏ khoai tây giòn, bên trong chín mềm là đạt.
- Trong thời gian chờ khoai tây chín, cho thịt xông khói vào chảo chiên lên đến khi vàng giòn, lấy thịt xông khói cho vào giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.


Bước 3: Khoai sau khi đã nướng, cho phô mai đã chia sẵn và ba chỉ xông khói vào từng lát khoai tây, thêm phô mai sợi và rắc thêm chút tiêu xay lên trên sau đó cho vào lò nướng thêm 5 phút để phô mai tan chảy hết.




Bước 5: Lấy phô mai ra khỏi lò nướng, rắc thêm ít lá hương thảo băm nhuyễn lên khoai nữa là thưởng thức được rồi!!






Nhận xét

About

About

Gia Đình, Bạn Bè, Kỉ Niệm