Cà tím xào thịt là món ăn không chỉ đơn giản mà còn dễ làm, trong cà tím có chứa chất xơ, kali, vitamin C, vitamin B6, ngoài ra chất chống oxy hóa trong cà tím giúp hỗ trợ sức khỏe về tim mạch.
Nguyên liệu cơ bản: (2 người ăn), thời gian thực hiện phút
Cà tím: 2 trái, Thịt heo xay: 150g, Hành tây: 20g, Ớt chuông: 50g, Gừng: 1 nhúm,
Hành paro: 1nhúm, Hành tím: 3 củ
Giạ vị ướp thịt: Tỏi băm: 1/2 muỗng lớn, Rượu: 2 muỗng lớn, Tiêu, muối: 1 nhúm
Gia vị nêm nếm: Đậu tương: 2 muống lớn, Bột ớt:1 muỗng lớn, Dầu hào: 2 muỗng lớn, Bột gừng: 1/2 muỗng nhỏ, Tiêu, muối: 1 nhúm
Cà tím: 2 trái, Thịt heo xay: 150g, Hành tây: 20g, Ớt chuông: 50g, Gừng: 1 nhúm,
Hành paro: 1nhúm, Hành tím: 3 củ
Giạ vị ướp thịt: Tỏi băm: 1/2 muỗng lớn, Rượu: 2 muỗng lớn, Tiêu, muối: 1 nhúm
Gia vị nêm nếm: Đậu tương: 2 muống lớn, Bột ớt:1 muỗng lớn, Dầu hào: 2 muỗng lớn, Bột gừng: 1/2 muỗng nhỏ, Tiêu, muối: 1 nhúm
Bước 1:
- Ướp thịt xay với gia vị ướp thịt, trộn điều để thịt ngấm gia vị 10 phút, dùng một cái chén nhỏ pha trộn gia vị nêm nếm cho món ăn,
- Cà tím gọt vỏ cắt khoanh tròn vừa ăn,
- Gừng, hành paro cắt sợi,
-Hành tím, hành tây cắt lát,
- Ớt chuông cắt hạt lựu,
- Ướp thịt xay với gia vị ướp thịt, trộn điều để thịt ngấm gia vị 10 phút, dùng một cái chén nhỏ pha trộn gia vị nêm nếm cho món ăn,
- Cà tím gọt vỏ cắt khoanh tròn vừa ăn,
- Gừng, hành paro cắt sợi,
-Hành tím, hành tây cắt lát,
- Ớt chuông cắt hạt lựu,
Bước 2: Cho dầu vào chảo, xào thơm gừng, hành tím, hành paro trước, tiếp theo cho ướt chuông vào đảo điều tay
Bước 3: Khi hành gừng dậy mùi, cho thịt xay đã ướp, hành tây, gia vị nêm nếm đã pha vào chảo đảo điều cho thịt săn lại.
Bước 4: Xào đến khi thịt săn lại , cho cà tím vào xào tầm 3 phút đến khi thấy sốt sệt lại là được.
Nhận xét
Đăng nhận xét